BẮC CẦU RĂNG SỨ NHA KHOA HAKI

Làm bắc cầu răng sứ đang là giải pháp trồng răng sứ thẩm mỹ cực kỳ hiệu quả. Trước khi thực hiện trồng lại răng sứ bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp bắc cầu răng sứ và bạn có thể tham khảo tại đây. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Phương pháp bắc cầu răng sứ phục hình răng mất có hiệu quả tương đối khá cao. Tuy nhiên, độ bền của cầu răng sứ thường chỉ duy trì từ 5 – 7 năm, nếu vệ sinh răng miệng đúng cách đều đặn thì độ bền có thể kéo dài hơn. Thông thường, bác sĩ chỉ định bọc răng sứ đối với các trường hợp mất ít răng và các răng kế cận răng mất phải thực sự chắc chắn khỏe mạnh. 

  DỊCH VỤ BẢO HÀNH GIÁ GỐC (VND) GIÁ GIẢM (VND)
1 Bắc cầu răng sứ

4 – 20 năm

(Tùy thuộc vào loại răng sứ khách chọn)

Tùy thuộc vào loại răng sứ khách chọn Cập nhật chương trình ưu đãi mới nhất
TẠI ĐÂY

 

đăng ký tư vấn nhận ưu đãi

1. Cầu răng là gì và cấu tạo của cầu răng sứ

Cầu răng là phương pháp nha khoa nhằm phục hình một hoặc nhiều răng đã mất. Bằng cách sử dụng hai răng thật bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ cố định cho răng mất ở giữa. Các nha sĩ sẽ mài phần men răng của hai răng thật để chụp mão răng được gắn với cầu răng sứ lên bên trên.

Thông thường, cầu răng sứ được cấu tạo bởi các bộ phận chính là: 2 mão răng sứ chụp lên hai răng bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ và 1 răng giả nằm giữa lắp vào chỗ trống do răng thật đã mất.

Trước khi tiến hành lắp cầu răng sứ, nha sĩ sẽ phải mài đi phần men răng của hai răng thật bên cạnh để làm cùi răng và trở thành một giá đỡ vững chắc cho cầu răng sứ.

2. Các loại cầu răng sứ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cầu răng sứ khác nhau, từ vật liệu cho đến giá thành, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân cũng như khả năng tài chính của mỗi khách hàng. Thông thường, sẽ có 4 loại chính như sau:

“Cầu răng sứ truyền thống”

Cầu răng sứ truyền thống được thực hiện khi hai răng bên cạnh vùng mất răng vẫn khỏe mạnh vững chắc để làm trụ. Đây là loại cầu răng phổ biến bao gồm 2 mão răng được bọc chụp lên hai răng thật sau khi đã mài men răng và ở giữa là 1 chiếc răng giả để thay thế cho răng bị mất.

“Cầu răng với” hay tên gọi khác là “cầu răng đèo” (Cantilever Bridge)

Đây là loại cầu răng chỉ sử dụng một chiếc răng thật bên cạnh vùng mất để làm trụ đỡ. Sau đó sẽ chụp mão răng đã gắn với răng giả vào răng trụ. Tuy nhiên, cầu răng với không được các bác sĩ khuyến cáo sử dụng vì lực ăn nhai mạnh có thể làm hư tổn răng trụ. Thông thường, loại cầu răng này được áp dụng cho các trường hợp răng cửa bị thiếu khuyết.

“Cầu răng cánh dán” (Maryland Bridges)

Khá giống với cấu trúc và cách thức gắn cầu răng sứ truyền thống. Cầu răng cánh dán cũng cần có hai răng trụ tự nhiên, nhưng hai răng này không cần phải mài phần men răng. Hiểu đơn giản, loại cầu răng này là 1 chiếc răng giả được gắn thêm 2 cánh kim loại hai bên. Nha sĩ sẽ cố định vào mặt trong của hai trụ hai bên bằng xi măng nha khoa chuyên dụng.

Đây là loại cầu răng chỉ được sử dụng khi hai răng trụ thật sự khỏe mạnh. Các trường hợp như khớp cắn chéo và khớp cắn sâu thì không nên sử dụng.

Cầu răng hỗ trợ phục hình Implant

Đây cũng là một loại cầu răng thông dụng nhất hiện nay. Cầu răng này không chỉ không gây ra những ảnh hưởng đến răng bên cạnh răng bị mất. Cầu răng còn tạo khoảng hở thích hợp, không xê dịch các vị trí các răng ở hai bên.

Trong trường hợp bệnh nhân có 3 chiếc răng liên tiếp bị hư tổn nặng và cần phải phục hình, nha sĩ sẽ sử dụng implant làm trụ hai bên cầu răng và bắt cầu răng sứ lên phía trên.

4. Những trường hợp bác sĩ khuyên dùng cầu răng sứ

Sau đây là những trường hợp mà bác sĩ khuyên dùng cầu răng sứ

 • Trường hợp bị mất 1 đến 3 răng liền kề và bị mất một vài răng xen kẽ nhau
 • Những trường hợp bị mất răng và các răng bên cạnh vùng mất vẫn còn chắc khỏe để làm trụ
 • Những bệnh nhân bị mất răng nhưng điều kiện sức khỏe không đáp ứng đủ các tiêu chí để có thể cấy ghép Implant

5. Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa HAKI

Bước 1: Khám sơ bộ và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra sơ bộ tình trạng sức khỏe răng miệng và xem xét vùng mất răng cũng như các răng bị mất. Sau đó, Bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Bước 2: Chụp CT và lấy dấu răng

Ở bước này, bác sĩ sẽ chụp CT để xác định chính xác vị trí nơi cần phục hình cũng như phục vụ cho việc lấy dấu răng dễ dàng hơn. Hơn nữa, trong bước này, bác sĩ cũng sẽ vệ sinh răng miệng và chữa trị một số bệnh lý răng miệng nếu có. Mục đích là để trạng thái bệnh nhân tốt nhất trước khi bắt đầu ca phục hình cầu răng sứ.

Bước 3: Mài cùi răng

Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng ở hai răng trụ bên cạnh vùng mất răng. Đồng thời, gửi số liệu dấu răng về phòng Labo để các chuyên viên thiết kế và chế tác cầu răng sứ.

Bước 4: Lắp cầu răng sứ

Sau khi cầu răng sứ được hoàn thành, bác sĩ sẽ thực hiện lắp cầu răng cho bệnh nhân.

Bước 5: Hoàn thành và hướng dẫn vệ sinh cầu răng

Hoàn tất quy trình phục hình cầu răng sứ cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh cầu răng sứ hiệu quả cũng như dặn dò những điều cần lưu ý sau khi gắn cầu răng. Đồng thời, hẹn lịch tái khám định kỳ để chắc rằng cuộc phục hình diễn ra thành công.

6. Phương pháp lắp cầu răng sứ có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của phương pháp lắp cầu răng sứ

 • Phục hình răng bị mất, vừa lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng vừa mang tính thẩm mỹ cao
 • Lắp cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định, vì vậy bệnh nhân không phải tháo ra, lắp vào bất tiện như hàm tháo lắp
 • Tiết kiệm thời gian, thông thường quy trình gắn cầu răng sứ chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất
 • Thời gian tồn tại lâu, có thể lên đến chục năm nếu bạn biết cách vệ sinh hợp lý

Nhược điểm của phương pháp lắp cầu răng sứ

 • Bị ảnh hưởng bởi quá trình mài cùi răng cũng như lực ăn nhai cho nên răng trụ có thể sẽ nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Thông thường, tình trạng này có thể kéo dài vài tuần sau khi thực hiện lắp cầu răng sứ
 • Các mảng bám thức ăn có thể dính bám lên trên bề mặt. Từ đó vi khuẩn có thể sinh sôi phát triển nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách
 • Phương pháp này không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm vì không thể phục hình chân răng như phương pháp trồng răng Implant

7. Những yếu tố tác động tới độ bền của cầu răng

Cầu răng sứ hiện là phương pháp phục hình răng được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý những thông tin dưới đây để bảo tồn cầu răng sứ được lâu hơn.

Tính chất đặc thù của phương pháp cầu răng sứ

Tuy cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay nhưng phương pháp này lại không ngăn ngừa việc tiêu xương hàm sau khi mất răng do không phục hình chân răng đã mất như phương pháp trồng răng Implant. Lâu ngày, sẽ dẫn đến tình trạng tụt nướu, lỏng cầu răng và phải thay cầu răng mới.

Chế độ chăm sóc răng miệng

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của cầu răng. Khi cầu răng được lắp vào, điều quan trọng là bạn phải vệ sinh, chăm sóc và bảo quản kỹ lưỡng thì cầu răng sứ mới có thể tồn tại lâu được. Một số điều cần lưu ý khi vệ sinh răng miệng sau khi lắp cầu răng sứ

 • Thực hiện đều đặn đánh răng 2 lần/ ngày. Chải răng nhẹ nhàng tránh phạm vào vị trí mới lắp cầu răng.
 • Nên sử dụng các loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cả. Thông thường sau khi gắn cầu răng, hai răng trụ sẽ trở nên nhạy cảm hơn
 • Dùng chỉ nha khoa để đảm bảo không còn sót vụn thức ăn trong khe hở giữa các răng
 • Tránh nhai nước đá hoặc dùng thức ăn cứng bởi các thực phẩm này có thể khiến mão răng của răng bị nứt vỡ.

Thời gian tồn tại của cầu răng sứ là bao lâu?

Đây là câu hỏi mà Nha Khoa HAKI được nhiều khách hàng hỏi nhất. Về thời gian tồn tại của cầu răng sứ, thông thường có thể tùy thuộc vào mức độ tiêu xương của mỗi cơ địa, nếu bạn duy trì chăm sóc răng miệng đều đặn và hợp lý thì có thể dùng được lâu hơn. Ngoài ra, để tăng thời gian sử dụng của cầu răng sứ, bạn có thể sử dụng những loại răng sứ cao cấp như răng toàn sứ.

8. Chi phí làm cầu răng sứ tại Nha Khoa HAKI

Chi phí làm cầu răng sứ còn tùy thuộc vào vật liệu răng sứ cũng như số lượng răng đã mất cần phải phục hình của khách hàng. Chính vì vậy, mức giá làm cầu răng sứ của mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai được. Nếu số lượng răng mất càng nhiều thì chi phí càng cao.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về bắc cầu răng sứ. Nếu bạn có răng bị mất, đừng ngần ngại đến phòng khám nha khoa để thăm khám sớm để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất cho bạn nhé!

VỀ CHÍNH SÁCH NỤ CƯỜI NHÂN ÁI

Không chỉ là lòng tâm huyết, niềm đam mê trong việc “kiến tạo nụ cười” cho khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn, chúng tôi đã tạo ra chính sách “quốc dân” với mong muốn lan tỏa giá trị cho cộng đồng, chính sách mang tên NỤ CƯỜI NHÂN ÁI. Tại đây, nha khoa có những ưu đãi 50%, thậm chí miễn phí 100% chi phí điều trị cho những trường hợp đặc biệt như sau:

 • Trẻ em dưới 10 tuổi: miễn phí 100%
 • Người già trên 70 tuổi và có sổ hộ nghèo: miễn phí 100%
 • Người già trên 70 tuổi: giảm 50%
 • Người có sổ hộ nghèo: giảm 50%
 • Người có BHYT: Giảm 30%

Mọi thắc mắc về chi phí dịch vụ, chính sách ưu đãi, chính sách thanh toán hoặc cần tư vấn về tình trạng răng miệng, quý khách vui lòng liên hệ:

  ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  Uu-dai haki dental mobile

  Dịch vụ nổi bật

  Bọc răng sứ thẩm mỹ

  Cắm ghép Implant

  Niềng răng mắc cài

  Tẩy trắng răng

  Bài viết mới nhất

  Chương trình ưu đãi