DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI Haki DENTAL

Niềng răng mắc cài là khái niệm quen thuộc khi đề cập đến việc cân chỉnh răng sao cho đều đẹp, chuẩn  khớp cắn,… nhằm cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt cũng như loại bỏ các vấn đề răng hô, móm, mọc lệch, xô lệch nhau,…Vậy niềng răng mắc cài là gì? Bạn đã hiểu đúng chưa?  Đừng lướt qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé!!

STT DỊCH VỤ GIÁ GỐC (VND) GIÁ GIẢM (VND)
1 Niềng răng mắc cài cố định kim loại 35,100,000 – 56,100,0000 Cập nhật chương trình ưu đãi mới nhất
TẠI ĐÂY
2 Niềng răng mắc cài cố định sứ 41,100,000 – 61,100,0000
2 Niềng răng mắc cài tự buộc 41,100,000 – 61,100,0000

 

đăng ký tư vấn nhận ưu đãi

1. Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là một trong những phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa (dây cung, thun buộc, mắc cài,…) để điều chỉnh những chiếc răng lệch về lại đúng vị trí. Từ đó, các bệnh nhân bị hô, móm,… được điều trị hiệu quả, lấy lại hàm răng đều đẹp tự nhiên. Do đó, phương pháp niềng răng mắc cài cố định chỉnh nha thẩm mỹ đang được áp dụng rộng rãi tại hầu hết các cơ sở phòng khám nha khoa hiện nay.

2. Những trường hợp nha sĩ khuyên nên niềng răng sớm

Khi cấu trúc răng trên hàm không đều, không khớp gây mất thẩm mỹ, cản trở việc ăn nhai….thì lúc này bạn nên niềng răng.

Một khi đã xác định niềng răng, bạn phải quyết tâm và kiên trì theo cho đến khi hoàn tất. Bạn không được tự ý tháo niềng khi thấy răng đã đều và đẹp. Mọi quyết định cần phải được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha.

Răng hô – cải thiện góc nghiêng

Đây là trường hợp răng, xương hoặc cả hai đều nhô ra phía trước gây mất thẩm mỹ. Điều này vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình, vừa dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn mang lại nhiều điều bất tiện cho bệnh nhân.

Răng hô cũng được chia làm 2 mức độ khác nhau:

 • Răng hô nhẹ: Đối với trường hợp này răng hơi nhô ra về phía trước, mọc không thẳng đứng, điều này có thể ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ răng miệng nói riêng và thẩm mỹ khuôn mặt nói chung.
 • Răng hô nặng: trường hợp này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường bởi sự chênh lệch giữa hàm trên nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới quá rõ rệt.

Răng móm – khớp cắn ngược

Răng móm hay còn được gọi là “khớp cắn ngược”, là một dạng bệnh lý sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Một người bình thường sẽ có một khớp cắn chuẩn, tức là hàm răng trên sẽ che phủ ⅓ hàm răng dưới. Hiểu đơn giản, khi cắn hàm răng, hàm trên phải nhô ra bên ngoài hàm dưới. Tuy nhiên, đối với những người có khuôn mặt lưỡi cày – răng móm, đồng nghĩa là răng hàm trên thụt vào so với răng hàm dưới.

Tình trạng răng móm được chia làm 3 loại: móm do xương, do răng và do cả xương lẫn răng.

Răng móm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn suy giảm chức năng ăn nhai. Để giảm thiểu những tác hại của răng móm bạn nên đến bệnh viện răng hàm mặt cũng như phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám cũng như tư vấn phương pháp chữa trị.

Răng mọc khểnh – chen chúc

Hay còn gọi là “răng nanh” là chiếc răng mọc lệch ở vị trí số 3 trên cung hàm. Những chiếc răng này thường không nằm trên cung răng tròn mà nó mọc xiên, chếch lên trên cao hơn so với các răng còn lại, đôi khi có thể nhô ra phía trước cung hàm.

Theo các chuyên gia, tình trạng răng khấp khểnh, chen chúc là do cấu trúc xương hàm đặc thù của người Đông Nam Á, ngoài ra việc chăm sóc cũng như can thiệp chỉnh nha cũng không đúng thời điểm.

Răng chen chúc không chỉ ảnh hưởng đến tình thẫm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

Răng khểnh còn là mối nguy hại tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng:

 • Gây tình trạng mất cân đối giữa hai hàm, sai lệch khớp cắn
 • Làm giảm khả năng ăn nhai
 • Dẫn đến các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm quanh răng, sâu răng

3. Phân loại niềng răng mắc cài

– Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống có mặt đầu tiên. Cho đến ngày nay, phương pháp này vẫn được ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật.

Ưu điểm

 • Mắc cài kim loại cùng dây cung tạo nên một lực kéo đủ mạnh để điều chỉnh răng đến vị trí mong muốn.
 • Không làm suy giảm chức năng ăn nhai vì mắc cài kim loại không gây tổn hại đến khớp cắn.
 • Độ bền cơ học cao do được chế tạo từ thép không gỉ, một số loại được chế tạo bằng vàng.
 • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng, thường mắc cài kim loại có giá thấp hơn so với các loại mắc cài khác.

Nhược điểm

 • Phương pháp này cố định mắc cài trên bề mặt bên ngoài răng nên sẽ gây mất thẩm mỹ.
 • Hạn chế va chạm mạnh khi hoạt động mạnh vì có thể khiến mắc cài bị bung.
 • Niêm mạc miệng có thể bị tổn thương do cọ xát với mắc cài kim loại
 • Một số cơ địa đặc thù có thể bị dị ứng với kim loại gây viêm nướu răng

– Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài được làm từ vật liệu sứ, có màu răng gần như tương tự màu răng tự nhiên.

Ưu điểm

 • Chất liệu sứ khá an toàn, ít gây tình trạng kích ứng cho bệnh nhân.
 • Không ảnh hưởng nhiều đến độ thẩm mỹ khuôn mặt
 • Vật liệu sứ có độ chịu lực tốt, hạn chế tối đa khả năng vỡ mắc cài.

Nhược điểm

 • Do là vật liệu sứ nếu không chăm sóc cẩn thận, mắc cài có thể ố màu, ngã vàng.

4. Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha Khoa HAKI

Thông thường một quy trình niềng răng gồm có 5 bước nhưng cũng có thể ngắn hơn hoặc kéo dài tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Bước 1: Khám sơ bộ, chụp hình và X-quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp hình toàn bộ hàm răng của bạn bằng máy móc nha khoa chuyên dụng để đánh giá tình trạng lệch lạc của răng và hàm. Sau đó, từ những hình ảnh phim chụp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng. Bạn sẽ được giải thích rõ kết quả sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Bước 2: Tư vấn

Bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết phác đồ điều trị chuyên sâu bao gồm: nên dùng loại mắc cài nào, thời gian điều trị bao lâu, chi phí như thế nào, chăm sóc răng miệng ra sao cho hiệu quả.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh lý khác

Sau khi thống nhất kế hoạch niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng cũng như vệ sinh kỹ lưỡng răng miệng để hạn chế tối đa các bệnh lý nha khoa và điều trị triệt để các tổn thương khác như sâu răng, vỡ răng,…

Bước 4: Gắn mắc cài

Ở bước này, bác sĩ sẽ lắp mắc cài vào răng của bạn. Sau đó, bạn cần tuân theo lịch tái khám định kỳ của bác sĩ. Mỗi lần hẹn tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại mắc cài và dây cung cũng như theo dõi sự thay đổi của hàm răng.

Bước 5: Tháo mắc cài

Khi kết thúc quá trình niềng răng. Bác sĩ sẽ giúp tháo mắc cài và theo dõi tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Bạn cũng cần lưu ý chăm sóc răng miệng thật kỹ ở giai đoạn này.

5. Quá trình niềng răng mắc cài tốn bao lâu?

Thông thường, thời gian tối thiểu để hoàn tất một quy trình niềng răng mắc cài bao gồm 4 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn I (2 – 6 tháng): điều chỉnh vị trí, tư thế các răng trên cung hàm đến vị trí chuẩn.
 • Giai đoạn II (3 – 6 tháng): điều chỉnh và theo dõi sự dịch chuyển của trục các răng.
 • Giai đoạn III (6 – 9 tháng): sắp xếp khớp cắn về vị trí chuẩn, chuyển dịch các răng về vị trí cân bằng.
 • Giai đoạn IV (3 – 6 tháng): duy trì răng ở vị trí chuẩn, tư thế ổn định, giữ khớp cắn ở vị trí chuẩn và cố định.

6. Những điều quan trọng cần lưu ý khi niềng răng

Độ tuổi nào nên và không nên niềng răng?

Ngày nay với kỹ thuật niềng răng tiên tiến, niềng răng không còn chỉ dành cho trẻ em và người trẻ tuổi nữa. Bất kể độ tuổi nào cũng có thể niềng răng, miễn là bạn tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Cũng như các hướng dẫn chăm sóc răng miệng. Chắc chắn bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Cảm giác ê buốt khi niềng răng

Thực tế, nhiều khách hàng tại nha khoa HAKI chia sẻ rằng họ có cảm giác ê buốt và khó chịu trong 2 – 3 tháng đầu khi bắt đầu niềng răng. Điều này cũng tương đối dễ hiểu vì có sự xuất hiện của khí cụ lạ trong miệng. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ giảm dần khi bệnh nhân thích nghi dần theo thời gian.

Tuân thủ tái khám răng định kỳ với nha sĩ

Trong suốt quá trình niềng răng, việc thăm khám định kỳ tại phòng khám là một yêu cầu bắt buộc phải tuân theo. Vì trong các buổi hẹn, bác sĩ đánh giá lại hiệu quả niềng răng cũng như điều chỉnh lực kéo mắc cài phù hợp, kịp thời phát hiện và can thiệp nếu có bất cứ vấn đề răng miệng bất thường nào. Thời gian của mỗi lần hẹn tái khám thường không quá 1 giờ và tần suất 1 -2 lần/ tháng.

Trong khi niềng răng, ăn uống thế nào cho hợp lý?

Bạn nên kiêng cử các loại thực phẩm như đồ ngọt, đồ ăn nhiều đường, nhiều tinh bộ. Những thực phẩm này tạo ra nhiều Axit gây sâu răng và nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về lợi. Ngoài ra, hạn chế các đồ ăn quá cứng, dai vì chúng có thể gây đứt dây cung niềng răng cũng như ảnh hưởng đến lực kéo dây niềng.

Vệ sinh răng miệng thật sạch

Tất nhiên trong khi niềng răng bạn phải đặc biệt vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng để tránh các mảng bám thức ăn mắc vào dây cung, mắc cài lâu ngày hình thành cao vôi răng làm cho khoang miệng có mùi hôi. Vì vậy, bạn nên đều đặn chải răng 2 lần/ ngày kết hợp dùng tăm nước và nước súc miệng để hiệu quả làm sạch được tăng cao.

7. Chi phí niềng răng mắc cài tại Nha Khoa HAKI

Chi phí niềng răng cho trẻ em và người lớn hiện nay còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, hình thức niềng, mức độ răng xô lệch cần điều chỉnh của hàm răng của từng bệnh nhân. Vì vậy, khi có ý định niềng răng bạn nên liên hệ trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được tư vấn cụ thể.

Hiện tại, chi phí niềng răng mắc cài tại Nha Khoa HAKI dao động từ 35.000.000 đến 55.000.000 VNĐ. (Bạn có thể cập nhật thêm chương trình ưu đãi mới nhất để được áp dụng mức giá chính xác nhất ở thời điểm hiện tại)

Về Chính sách TRẢ GÓP

Hiểu được nhu cầu niềng răng hiện nay là rất lớn nhưng nhiều khách hàng gặp trở ngại trong vấn đề tài chính. Nha Khoa HAKI đã mang đến cho khách hàng chính sách trả góp, chia nhỏ các lần thanh toán ra để tạo điều kiện cho tất cả khách hàng lấy lại nụ cười tự tin hơn, thoải mái hơn mà không còn nỗi băn khoăn nào nữa.

Khi niềng răng mắc cài tại nha khoa HAKI, quý khách thanh toán lần đầu chỉ 5.000.000 VNĐ, các tháng tiếp theo thanh toán theo hình thức trả góp 1.000.000 VNĐ/ tháng trong vòng 12 tháng. Sang tháng thứ 13 sẽ thanh toán hết số tiền còn lại.

Hy vọng toàn bộ kiến thức về niềng răng mắc cài mà nha khoa HAKI đã chia sẻ trên đây đã mang lại hữu ích đến bạn.

Mọi thắc mắc về chi phí dịch vụ, chính sách ưu đãi, chính sách thanh toán hoặc cần tư vấn về tình trạng răng miệng, quý khách vui lòng liên hệ:

  ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  Uu-dai haki dental mobile

  Dịch vụ nổi bật

  Bọc răng sứ thẩm mỹ

  Cắm ghép Implant

  Niềng răng mắc cài

  Tẩy trắng răng

  Bài viết mới nhất

  Chương trình ưu đãi