bọc răng sứ thẩm mỹ tại HAKI DENTAL

Răng sứ thẩm mỹ hiện đang là xu hướng làm đẹp răng miệng được nhiều người quan tâm. Với mong muốn sở hữu hàm răng chắc khỏe, sáng bóng, nụ cười tươi tắn tỏa sáng. Nhiều người có nhu cầu thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ thường giải quyết các vấn đề răng miệng như hàm răng không đều, răng bị xỉn màu vì vậy phương pháp này thường phổ biến trong lĩnh vực nha khoa. Bọc răng sứ không chỉ cải thiện yếu tố thẩm mỹ mà còn có những lợi ích khác.

DỊCH VỤ BẢO HÀNH GIÁ GỐC (VND) GIÁ GIẢM (VND)
1 Răng sứ kim loại Ceramco 5 năm 1.300.000 Cập nhật chương trình ưu đãi mới nhất
TẠI ĐÂY
2 Răng sứ kim loại Titan 8 năm 2.310.000
3 Răng toàn sứ Ziconia Razor (Hàn Quốc) 8 năm 3.100.000
4 Răng toàn sứ Ziconia Full Contour (Đức) 10 năm 6.100.000
5 Răng toàn sứ Ziconia DDBIO (Đức) 10 năm 4.190.000
6 Răng toàn sứ Ziconia DDBIO (Đức) 10 năm 4.190.000
7 Răng toàn sứ Vita (Đức) 15 năm 6.900.000
8 Răng toàn sứ Cercon HT (Đức) 20 năm 9.300.000
9 Mặt dán Veneer sứ 10 năm 11.000.000
9 Lava Plus 3M ESPE (Mỹ) 10 năm 11.900.000

Hiện nay, bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp thẩm mỹ răng miệng không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Bọc răng sứ không chỉ đáp ứng các yếu tố thẩm mỹ như trắng sáng, màu sắc tự nhiên mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Cùng Nha Khoa HAKI tìm hiểu về loại hình dịch vụ này thông qua bài viết dưới đây nhé!!

 1. Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì và cấu tạo của răng sứ

Bọc răng sứ hay còn gọi là chụp mão răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ sử dụng một loại răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc tương tự răng thật nhưng ruột bên trong rỗng. Từ đó, bác sĩ sẽ dùng mão răng sứ chụp lên cùi răng thật sau khi được mài, để phục hình lại hình dáng, chức năng và thẩm mỹ của hàm răng.

Cấu tạo của răng sứ bao gồm hai thành phần chính là phần sườn bên trong và lớp phủ bằng sứ bên ngoài. Thông thường, răng sứ được phân chia thành 2 loại chính thông qua cấu tạo của khung sườn như sau: Răng sứ khung sườn kim loại và Răng sứ khung sườn bằng sứ (răng toàn sứ).

 2. Phân loại răng sứ hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau, mỗi loại có những ưu – nhược điểm riêng. Thông tường, răng sứ hiện nay được chia làm 3 nhóm chính.

Nhóm răng sứ kim loại thường

Cấu tạo:

Răng sứ kim loại thường có khung sườn được làm từ hợp kim Niken – Crom, Crom – Coba. Mặt bên ngoài phủ một lớp sứ mỏng.

Ưu điểm:

 • Độ bền cơ học cao, thời gian tồn tại thường từ 3 – 5 năm
 • Độ chịu lực ăn nhai tốt, khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật, vì vậy đảm bảo chức năng ăn nhai cho khách hàng.
 • Bề mặt bên ngoài được phủ một lớp sứ mỏng, nên răng có màu sắc tự nhiên như răng thật, nâng cao tính thẩm mỹ nụ cười.

Nhược điểm:

 • Khi có ánh sáng mạnh chiếu vào, răng dễ lộ phần màu đen của khung sườn kim loại ra bên ngoài gây mất tự nhiên.
 • Sau mộ thời gian sử dụng, có thể sẽ bị đen viền nướu do khung sườn kim loại bên trong bị oxy hóa bởi nước bọt có trong môi trường khoang miệng.
 • Khung sườn được làm từ kim loại có thể gây kích ứng đối với người có cơ địa nhạy cảm
 • Chỉ thích hợp để phục hình cho răng hàm bên trong.

Nhóm răng sứ Titan

Cấu tạo:

Khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan và chứa 4 – 6% Titan trong hợp kim.

Ưu điểm:

 • Độ bền cơ học cao, tuổi thọ dao động từ 7 – 10 năm nếu được chăm sóc tốt
 • Độ chịu lực tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân
 • Răng sứ Titan có màu sắc, hình dáng tương tự như răng thật tự nhiên, nâng cao tính thẩm mỹ nụ cười.
 • Tính chất Titanium vốn lành tính với cơ thể con người. Vậy nên răng sứ Titan phù hợp với cả bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm. Bên cạnh, răng sứ có độ tương quan sinh học cao với nướu, ngăn ngừa tình trạng kích ứng.
 • Răng sứ Titan có trọng lượng nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thông thường.

Nhược điểm:

 • Tương tự răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan cũng được làm từ hợp kim – kim loại. Nên sẽ dễ bị hóa đen viền nướu dưới tác động của quá trình oxy hóa.
 • Chỉ phù hợp với phục hình răng hàm

Nhóm răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng có cấu tạo cả khung sườn và lớp vỏ bên ngoài đều được làm sứ nguyên chất, tinh khiết. Vì vậy, răng toàn sứ hoàn toàn lành tính, không gây dị ứng với nướu răng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay, trên thị thường có 3 loại răng sứ chính là răng sứ Emax, răng sứ Zirconia và răng sứ cao cấp Hi-Zirconia.

Răng sứ Emax

 • Cấu tạo: Khung sườn của răng sứ Emax được chế tạo từ những sợi gốm sứ thủy tinh kết hợp cùng 5 lớp sứ đắp bên ngoài.
 • Tính thẩm mỹ: Được cấu tạo từ 100% vật liệu sứ nguyên chất. Răng sứ Emax có độ phản chiếu cao, trong bóng tự nhiên như răng thật. Không để lộ phần ánh đen khi ánh sáng chiếu vào như răng sứ kim loại.
 • Độ bền: Răng sứ Emax được nung dưới nhiệt độ > 1600 độ C nên có độ chịu lực cao gấp 4 lần so với răng thật. Vậy nên sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai cho người sử dụng.
 • Tuổi thọ: trung bình kéo dài từ 10 – 15 năm.

Răng sứ Zirconia

 • Cấu tạo: Khung sườn bên trong làm từ vật liệu Zirconia và lớp vỏ sứ bên ngoài là chất liệu sứ CerconKiss.
 • Tính thẩm mỹ: Loại răng sứ này có màu sắc tự nhiên, hình dáng và độ bóng như răng thật. Đặc biệt không gây hiện tượng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.
 • Độ bền cơ học: Răng sứ Zirconia cứng hơn răng thật gấp 7 lần nên phù hợp với việc phục hình ở mọi vị trí răng, kể cả răng hàm. Độ chịu lực nén, lực nhai tốt, khả năng chống mài mòn tương đối cao.
 • Tuổi thọ: dao động từ 15 – 20 năm

Răng sứ cao cấp Hi-Zirconia

 • Cấu tạo: Đây là một dòng răng toàn sứ cao cấp, là sự kết hợp đặc biệt giữa màu sắc tự nhiên của răng sứ Emax và độ bền cơ học của răng sứ Zirconia. Do đó, loại răng sứ này, có cấu tạo đặc biệt từ phôi sứ ZrO2 (Zirconium Oxide) và được các chuyên gia điều chỉnh lại một số thành phần của vật liệu sứ với dạng Y-TZP ZrO2 cao cấp.
 • Tính thẩm mỹ: Loại răng sứ cao cấp này không có sự khác biệt nhiều so với răng thật, có độ bóng tự nhiên. Không gây đen viền nướu chân răng sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra, răng sứ cao cấp Hi-Zirconia còn có khả năng chống mảng bám, nhiễm màu gần như tuyệt đối
 • Độ bền cơ học: được nung ở nhiệt độ cao trên 1500 độ C để tạo sự liên kết chặt chẽ cũng như tính ổn định của răng sứ Hi-Zirconia, giúp loại răng sứ này đạt độ chịu lực cao nhất so với hai loại trên, cứng gấp 8 lần răng thật. Có thể ứng dụng phục hình cho mọi vị trí răng. Đặc biệt không làm mài mòn răng đối diện.
 • Tuổi thọ: trên 20 năm

3. Những trường hợp bác sĩ chỉ định cần bọc răng sứ

Khi nào nên bọc răng sứ? Đây là câu hỏi mà Nha Khoa HAKI nhận được nhiều từ khách hàng. Sau đây là những trường hợp bác sĩ chỉ định cần phải bọc răng sứ.

 • Răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc ăn uống. Đồng thời, gây mất thẩm mỹ nụ cười.
 • Răng bị sâu răng quá nặng nếu không điều trị kịp thời có thể gây mất răng ở người bệnh.
 • Khách hàng gặp phải một số vấn đề về thẩm mỹ răng miệng như răng bị thưa, mọc lệch nhẹ, bề mặt men răng bong tróc, răng bị nhiễm màu nặng nhưng không thể điều trị bằng phương pháp dán sứ Veneer do răng đã được lấy tủy.

4. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ phải kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Không chỉ kiểm tra bên ngoài, bác sĩ sẽ chụp phim để theo dõi sâu trong chân răng có bị viêm nhiễm hay không. Nếu bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng,… lúc này, cần phải điều trị dứt điểm trước khi thực hiện bọc răng sứ.

Bước 2: Lên liệu trình điều trị

Sau khi thăm khám tổng quát, bác sĩ sẽ tư vấn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng

Tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân, sau đó gửi mẫu thông tin cho phòng Labo để các chuyên gia thực hiện chế tác răng sứ. Với công nghệ CAD/CAM, bệnh nhân sẽ không phải chịu cảm giác khó chịu, buồn nôn khi phải lấy dấu bằng cao sau mà thay vào đó việc sử dụng đầu Scan kỹ thuật số sẽ mang lại kết quả chính xác tuyệt đối với trải nghiệm êm ái hơn.

Bước 4: Mài cùi răng

Đây có thể được xem là bước quan trọng nhất trong quy trình bọc răng sứ. Do tỷ lệ răng cần mài của mỗi người là khác nhau nên đòi hỏi người bác sĩ phải có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm và tay nghề vững. Nếu răng bị mài quá mỏng hoặc quá dày thì đều có thể ảnh hưởng đến kết quả bọc răng sứ, thậm chí có thể làm hư tổn răng thật.

Bước 5: Gắn răng tạm

Quá trình chế tác răng sứ cần khoảng 2 ngày để hoàn thành, vì vậy nha sĩ sẽ thực hiện gắn răng tạm cho bạn để thuận tiện trong việc ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Bước 6: Thử sườn và đắp sứ

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành thử sườn để đảm bảo chiếc răng mới hoàn toàn khát sít với cùi răng. Nếu không kiểm tra cẩn thận sau này bạn có thể sẽ mắc phải các bệnh lý như sâu răng, đen viền lợi.

Tiếp theo bác sĩ sẽ thử sứ thô trên răng thật để đánh giá sự hài hòa về màu sắc, hình dáng răng với khuôn mặt bạn, cùng lúc điều chỉnh khớp cắn, đồng thời sẽ kiểm tra thêm các điểm tiếp xúc xung quanh chân răng và nướu.

Bước 7: Cố định răng sứ

Lúc này, bác sĩ sẽ chụp răng sứ lên phần cùi răng đã được mài, sau đó sử dụng một loại keo nha khoa chuyên dụng để cố định răng sứ. Đồng thời, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa để xem răng mới đã thực sự phù hợp với răng cũ và khuôn mặt của bạn chưa.

Một ca bọc răng sứ thành công không chỉ phải đạt các tiêu chí thẩm mỹ răng sứ mà còn phải đảm bảo khớp cắn chuẩn.

5. Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ cũng như quy trình thực hiện của từng phòng khám nha khoa. Sau đây là những nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng đau nhức sau khi bọc răng sứ.

 • Điều trị bệnh lý không triệt để: Nếu trước khi bọc răng sứ các bệnh lý răng miệng bạn đang mắc phải như sâu răng hoặc viêm tủy không được điều trị triệt để, thì chắc chắn sẽ xảy ra những biến chứng khôn lường.
 • Quy trình lắp mão sứ không chuẩn: Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra những cơn đau nhức không ngừng sau khi lắp mão sứ. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do kỹ thuật mài răng không chuẩn, cách lắp mão răng sứ chưa sát khít, gây cấn cộm.

Để một ca bọc răng sứ thành công đòi hỏi người bác sĩ phải có chuyên môn cao cũng như giàu kinh nghiệm. Do đó, việc tìm một cơ sở nha khoa uy tín đồng thời cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện là điều vô cùng quan trọng.

6. Bọc răng sứ có tốt và bền không?

Bọc răng sứ có bền hay không còn tùy thuộc vào chất liệu răng sứ mà bạn lựa chọn. Hiện nay có 2 loại chất liệu chính như sau:

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thường có độ bền không cao. Thông thường, với loại răng sứ này chỉ duy trì kết quả thẩm mỹ từ 3 – 7 năm. Sau khoảng thời gian này, khung sườn kim loại sẽ bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Từ đó gây ra hiện tượng hóa đen cổ chân răng gây mất thẩm mỹ.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp, nguyên chất. Răng toàn sứ không chỉ có độ trắng, bóng y như răng thật. Mà còn có độ cứng cao hơn răng thật.Hoàn toàn có khả năng chống mài mòn và oxy hóa trong khoang miệng. Vì vậy, nếu bạn thực hiện bọc răng sứ có thể duy trì độ bền và kết quả thẩm mỹ răng sứ lâu dài, dao động từ  10 –  20 năm, tùy theo tình trạng răng của mỗi người.

7. Thời gian hoàn thiện trồng răng sứ

Thời gian thực hiện bọc răng sứ còn tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần bọc cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân đang mắc phải các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,…. Cần phải được điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Thông thường, nếu bọc răng sứ từ 2 – 3 chiếc răng thì bạn chỉ cần mất khoảng 3 ngày. Nếu bạn bọc răng sứ với số lượng nhiều hơn bạn sẽ phải tốn thời gian từ 5 – 7 ngày tùy theo tình trạng răng của mỗi người.

Đây là tổng thời gian thực hiện một ca bọc răng sứ bao gồm cả việc tái khám, mài cùi răng, chế tác mão răng sứ và hoàn tất quá trình cố định răng sứ. Bạn có thể dựa vào để sắp xếp thời gian, công việc cho phù hợp.

8. Cần lưu ý những gì trong giai đoạn trước và sau khi thực hiện răng sứ?

Rất nhiều khách hàng lo lắng, bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân hay không vì trong quá trình thực hiện cần phải mài cùi răng. Hiện nay, với công nghệ hiện đại bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi quá trình bọc răng sứ không tổn hại đến sức khỏe và hạn chế tối đa cảm giác ê buốt cho khách hàng trong quá trình thực hiện. Sau đây là những lưu ý trước và sau khi thực hiện bọc răng sứ bạn cần biết.

Những điều cần lưu ý trước khi thực hiện bọc răng sứ

Có cần phải chữa tủy trước khi bọc răng sứ không?

Trước khi bọc răng sứ có cần phải lấy tủy hay không còn tùy thuộc tình trạng bệnh lý răng miệng của mỗi người. Thông thường, các trường hợp phải lấy tủy cụ thể như sau:

 • Răng bị sâu quá nặng khiến tủy bị ảnh hưởng nặng nề
 • Răng sứt mẻ lớn, bể vỡ làm lộ tủy răng ra bên ngoài, khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm tủy.

Những trường hợp răng bị sâu nhẹ, không đau nhức, không ảnh hưởng nhiều đến tủy răng hoặc răng bị gãy vỡ nhẹ không quá sâu, không để lộ tủy thì không cần phải chữa tủy trước khi bọc răng sứ.

Sau khi bọc răng sứ bao lâu mới có thể ăn uống bình thường?

Thời gian bình phục sau khi bọc răng sứ tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như tay nghề của bác sĩ, thông thường, sau khi bọc răng sứ từ 24 – 48 tiếng là có thể ăn nhai bình thường. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề bọc răng sứ ảnh hưởng đến việc ăn uống trong sinh hoạt thường ngày.

Những điều cần lưu ý để duy trì răng sứ luôn như mới

Sau khi hoàn thành việc thực hiện bọc răng sứ, để duy trì răng sứ luôn như mới và tuổi thọ lâu dài, bạn nên lên cho mình một chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng lành mạnh. Đặc biệt nên quan tâm một số vấn đề như sau:

 • Chế độ ăn uống: Tuy răng sứ khá cứng chắc, độ chịu lực cao nhưng vẫn phải chú ý căn chỉnh lực ăn nhai vừa phải. Hạn chế những loại đồ ăn quá cứng, quá dai. Có vậy mới tránh được những tai nạn như sứt mẻ, bể vỡ răng sứ, cảm giác răng ê buốt,…. Đồng thời, cũng nên hạn chế dùng các thực phẩm quá ngọt, chua, quá nóng hay quá lạnh. Vì sau khi bọc sứ, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn một chút.
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Bạn cần lưu ý chăm sóc răng sứ thật cẩn thận, đánh răng đều đặn 2 lần/ngày với bàn chải lông mềm. Chú ý loại bỏ hết các mảng bám thức ăn trong kẽ răng, chân răng. Sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với chỉ nha khoa và máy tăm nước.
 • Khám răng định kỳ: bạn nên tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để được bác sĩ theo dõi cũng như điều trị kịp thời nếu có bất kỳ bệnh lý răng miệng nào để hạn chế ảnh hưởng đến răng sứ.

Hi vọng thông qua bài viết bên trên bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi quyết định thực hiện bọc răng sứ. Ghé thăm website của Nha Khoa HAKI để cập nhật kiến thức nha khoa mỗi ngày nhé!!

VỀ CHÍNH SÁCH NỤ CƯỜI NHÂN ÁI

Không chỉ là lòng tâm huyết, niềm đam mê trong việc “kiến tạo nụ cười” cho khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn, chúng tôi đã tạo ra chính sách “quốc dân” với mong muốn lan tỏa giá trị cho cộng đồng, chính sách mang tên NỤ CƯỜI NHÂN ÁI. Tại đây, nha khoa có những ưu đãi 50%, thậm chí miễn phí 100% chi phí điều trị cho những trường hợp đặc biệt như sau:

 • Trẻ em dưới 10 tuổi: miễn phí 100%
 • Người già trên 70 tuổi và có sổ hộ nghèo: miễn phí 100%
 • Người già trên 70 tuổi: giảm 50%
 • Người có sổ hộ nghèo: giảm 50%
 • Người có BHYT: Giảm 30%
Mọi thắc mắc về chi phí dịch vụ, chính sách ưu đãi, chính sách thanh toán hoặc cần tư vấn về tình trạng răng miệng, quý khách vui lòng liên hệ:

  ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  Uu-dai haki dental mobile

  Dịch vụ nổi bật

  Bọc răng sứ thẩm mỹ

  Cắm ghép Implant

  Niềng răng mắc cài

  Tẩy trắng răng

  Bài viết mới nhất

  Chương trình ưu đãi